IBM ra mắt băng từ dung lượng cao cho doanh nghiệp

IBM giới thiệu ổ băng từ TS1170 dành cho doanh nghiệp có dung lượng 50TB mỗi cartridge.

IBM vừa ra mắt ổ băng từ và cartridge mới nhất của hãng, với dung lượng lưu trữ cao hơn gấp đôi so với các mẫu trước đó. Loại lưu trữ này sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và các khách hàng doanh nghiệp khác lưu trữ lượng dữ liệu cực lớn hiệu quả hơn.

Ổ băng từ từ lâu đã chiếm vai trò mà ổ cứng đã hướng tới kể từ khi xuất hiện SSD – giúp tiết kiệm chi phí. Mặc dù chúng quá chậm đối với hầu hết người dùng, nhưng những phát triển gần đây cho phép ổ đĩa từ mang băng từ hàng trăm gigabyte trên mỗi inch vuông. Tuần này, các dịch vụ của IBM trong lĩnh vực này đã tiến thêm một bước nữa.

Ổ TS1170 mới của công ty có thể lưu trữ 50TB dữ liệu không nén trên mỗi hộp băng sử dụng loại phương tiện JF mới. Việc sử dụng nén 3:1 sẽ mở rộng dung lượng lên 150TB. Công nghệ này thể hiện mức tăng 250 phần trăm so với ổ TS1160 và phương tiện JE, đạt 20TB không nén và 60TB nén. Ngoài ra, TS1170 quản lý tốc độ dữ liệu gốc 400 MB/s, tăng lên 900 MB/s khi xử lý dữ liệu nén.

IBM-gioi-thieu-o-bang-tu-danh-cho-doanh-nghiep

Ổ đĩa mới của IBM có hai loại: Model 70F với giao diện Kênh sợi quang 16 Gb cổng kép và 70S với giao diện cổng kép 12 Gb SAS. 70F cũng hỗ trợ cài đặt độc lập thông qua giao diện đính kèm máy chủ Kênh sợi quang truyền thống để thiết lập dựa trên đám mây và tính toán mở.

Ngoài ra, bộ giá đỡ kiểu dáng 3U giúp 70F tương thích với hầu hết các giá đỡ 19 inch, cho phép lắp đặt từ phía trước hoặc phía sau mà không cần dụng cụ. Thiết bị này hỗ trợ thư viện băng TS4500 của IBM và tuân thủ RoHS-3.

Các tính năng khác của TS1170 bao gồm khớp tốc độ, thư mục băng có độ phân giải cao, hiệu chỉnh kênh, cân bằng thích ứng động, chia tỷ lệ dung lượng, lưu trữ WORM (ghi một lần đọc nhiều lần), nén dữ liệu, v.v. Mã hóa hoạt động thông qua Trình quản lý vòng đời khóa bảo mật của IBM và có thể được quản lý bởi thư viện hoặc ứng dụng.

Thật không may, việc chuyển sang hệ số dạng hộp mực mới có nghĩa là TS1170 thiếu khả năng tương thích với các hộp mực được sử dụng bởi các mẫu ổ đĩa trước đó như loại E hoặc D. Hơn nữa, ổ đĩa hiện không hỗ trợ kết nối với IBM TS7700 và chỉ một hệ thống có thể sử dụng TS1170 tại một thời điểm.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp